Bí quyết các mẹo làm bài thi IELTS độc nhất vô nhị

IELTS là một kỳ thi rất khắt khe, bạn vẫn còn lo lắng không biết khi vào thi mình có thể hiện tốt không? Vậy thì hãy bỏ túi ngay những mẹo làm bài thi IELTS

Các mẹo làm bài thi IELTS độc nhất

Bạn thường mất tự tin ở phần thi nói? Bối rối khi thi viết và thiếu một chút tập trung khi thi nghe? Là do bạn chưa chuẩn bị kỹ những mẹo làm bài thi IELTS hữu ích dưới đây. Bên cạnh nền tảng kiến thức vững chắc thì kỹ năng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy đó là những mẹo gì? Cùng khám phá thôi nào.

1. Mẹo làm bài thi Writing

Được nhận xét là phần thi khó nhất của IELTS, writing luôn là một nỗi ám ảnh vì những yêu cầu quá khắt khe, lập luận phải thật sự sắc sảo, chặt chẽ. Đó là do bạn chưa biết về mẹo làm bài thi Writing thần thánh này đây:

 Chia sẻ mẹo vượt qua bài thi Writing
Chia sẻ mẹo vượt qua bài thi Writing

Thứ nhất, từ vựng biến hóa khôn lường. Nghĩa là sao? Là hãy thay đổi, không sử dụng lại các từ đã có trong đề, thay vào đó là những từ đồng nghĩa. Bên cạnh đó, phần lập luận của các câu văn cũng phải thực sự chặt chẽ, số liệu đưa ra phải thuyết phục. Sau khi viết bài xong thì nên kiểm tra lại một lần nữa về chính tả nhé.

Thứ hai, định hình ý tưởng. Những ý tưởng trong bài viết của bạn nên tận dụng một cách hiệu quả những động từ khiếm khuyết. Nếu là đề xuất thì dùng can, could. Nếu là một sự nhấn mạnh tính cần thiết thì hãy dùng must, should. Còn nếu là ý định trong tương lai thì dùng will nhé.

Thứ ba, hoàn thiện bài viết theo bố cục. Bài thi viết của bạn cần phải đầy đủ 3 phần mở bài, thân bài và kết bài. Nếu không đủ thời gian, bạn có thể rút bớt một vài câu ở thân bài nhưng đừng quên viết kết bài.

2. Mẹo làm bài thi Reading

Trước khi công phá mẹo làm bài thi Reading, hãy nắm rõ quy tắc của bài thi IELTS Reading trước nhé. Bài thi thực tế kéo dài 60 phút, do đó khi luyện đọc ở nhà thì cần phải khống chế thời gian. Đọc những đề tài đang hấp dẫn và ghi nhớ những thông tin cần thiết về vấn đề nóng hổi đó. Hãy thật chắc 2 kỹ năng skimming – đọc lướt và scanning – đọc dò.

 Tips làm bài thi IELTS Reading
Tips làm bài thi IELTS Reading

Vậy mẹo làm bài thi IELTS phần Reading là gì? Trước khi bắt đầu, hãy đọc thật kỹ câu hỏi và xác định những từ khóa trọng tâm. Đây là lúc bạn vận dụng kỹ năng scanning và skimming một cách hiệu quả nhất.

Với bài đọc True, False và Not Given. Bạn đã biết về cách phân biệt giữa false  và not given chưa? False là khi thông tin trong câu không đúng với nội dung trong bài. Trong khi đó, not given là hoàn toàn không có thông tin để đối chứng.

Khi bắt gặp quá nhiều từ mới, đừng bấn loạn lên và cố nhớ nghĩa của từ đó. Đó không phải là một phương pháp hay đâu nhé, bạn hãy liên kết các từ liên quan trong bài đọc và suy luận.

3. Mẹo làm bài thi Listening

Mẹo gì giúp để chinh phục bài thi nghe IELTS
Mẹo gì giúp để chinh phục bài thi nghe IELTS

Chắc chắn rằng dù cho kỹ năng nghe của bạn đã hoàn hảo thì khi bước vào thi thực sự cũng không thể tránh khỏi những thiết sót. Vì thế mà các mẹo làm bài thi Listening đã xuất hiện và tiếp sức cho bạn đây.

Khi được phát đề, bước đầu tiên là hãy đọc thật kỹ hướng dẫn cùng với số từ cho phép điều vào khoảng trống. Với dạng bài biểu đồ, đây là ác mộng của bài nghe đúng không? Hãy dành sự tập trung vào những từ chỉ một quy trình như then hay next.

Còn dạng bài điền từ thì sao? hãy kiểm tra thật kỹ câu trả lời nhé, vì chỉ cần bạn một lỗi nhỏ thì câu trả lời đó cũng không được chấp nhận.

4. Mẹo làm bài thi Speaking

Người ta thường nói vui rằng, vào gặp giám khảo thi Speaking là hồn bay phách lạc hết. Bạn cần nhớ rằng, sự tự tin chính là điểm cộng đầu tiên giúp bạn ghi điểm với giám khảo. Speaking là phần thi không có đáp án, không thể rõ ràng là đúng hay sai, chỉ cần bạn thể hiện thật tốt, ngữ điệu ngữ âm rõ ràng chính là mẹo làm bài thi IELTS phần speaking đầu tiên của bạn.

 Tự tin thi nói IELTS chỉ với các mẹo sau
Tự tin thi nói IELTS chỉ với các mẹo sau

Câu trả lời của bạn cũng nên đưa thêm giải thích và dẫn chứng vào cho thêm sự thuyết phục và thú vị hơn. Lập dàn ý về chủ đề bạn được hỏi để khi run bạn có thể nhìn nhanh.

Không nên kéo dài câu trả lời của mình bằng những khoảng trống, nếu đang suy nghĩ bạn có thể thêm vào những cụm từ để câu giờ và cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Đừng ngần ngại ngờ giám khảo giải thích những từ hay cụm từ bạn khó hiểu. Hoặc nếu không nghe kịp thì hãy tự tin nhờ giám khảo nhắc lại câu hỏi. Họ sẽ không khó chịu vì yêu cầu đó của bạn đâu.

“Thắng bại tại kỹ năng” mà lị, với những mẹo làm bài thi IELTS được Vietop chia sẻ hôm nay sẽ là chìa khóa để bạn chinh phục tất cả các phần thi IELTS một cách tự tin nhất. Chúc bạn hoàn thành bài thi xuất sắc và có kết quả tốt.

Đăng bởi ieltsvietop

Tổng quan về Vietop IELTS Vietop tự hào là một địa chỉ đào tạo IELTS, Tiếng Anh học thuật uy tín, chất lượng và đáng tin cậy hàng đầu cho các bạn học viên tại thành phố Hồ Chí Minh Bên cạnh việc giúp học viên đạt được ước mơ điểm số để chinh phục những chặng đường xa hơn, ưu tiên của chúng tôi là cung cấp cho các bạn một nền tảng Tiếng Anh thực sự bài bản, hệ thống và vững chắc để bạn có thể hoàn toàn có khả năng học tập, làm việc và nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau. Căn cứ vào kết quả bài kiểm tra trình độ đầu vào và mục tiêu của bạn, IELTS Vietop sẽ tư vấn khóa học và lộ trình phù hợp để bạn có thể đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất với kết quả cao nhất. website https://www.ieltsvietop.vn/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d người thích bài này: