Phân biệt TOEIC – TOEFL – và Cấu trúc đề thi IELTS

Bạn dự định luyện thi IELTS? Vậy trước khi bắt đầu khóa học, hãy tìm hiểu về cấu trúc đề thi IELTS gồm có những phần nào.

Cấu trúc đề thi IELTS gồm có mấy phần bạn đã biết chưa?

IELTS không phải là bằng phổ biến nhất nhưng lại là loại bằng giá trị nhất. Bạn đã biết gì về IELTS chưa? Đã biết về cấu trúc đề thi IELT mới nhất năm 2019. Bài viết hôm nay của Vietop sẽ cho các bạn biết cái nhìn tổng quan hơn về đề thi IELTS.1. IELTS là gì?

Dạng đề thi IELTS mới nhất bạn đã biết chưa?


Dạng đề thi IELTS mới nhất bạn đã biết chưa?

IELTS là từ viết tắt của cụm International English Language Testing System, được hiểu như là một kỳ thi học thuật để đánh giá sự kết hợp 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết một cách có hệ thống. Được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn là đại học Cambridge, IDP của Úc và Hội đồng Anh.

2. TOEIC là gì?

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication. Toeic là một bài thi trắc nghiệm với tổng thời gian thi là 120 phút. Bài thi TOEIC gồm có 2 phần, mỗi phần 100 câu, đó là phần nghe và phần đọc hiểu. Gần đây nhất, bài thi TOEIC đã bổ sung thêm kỹ năng nói và viết.

Sự đổi mới của bài thi TOEIC ở phần thi nói và viết, nội dung tập trung nhiều vào kỹ năng trả lời thư điện tử, soạn thảo văn bản, ứng xử và giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế… Điểm số tối đa của mỗi phần là 200 điểm. Nội dung phần thi sẽ được lưu trên máy tính để đảm bảo yếu tố khách quan nhất cho bài làm của bạn.

3. TOEFL là gì?

TOEFL là gì (Test of English as a Foreign Language)? Là một bài thi chuẩn, đánh giá sự thông thạo tiếng anh của bạn và cách sử dụng tiếng anh của Mỹ đã chuẩn chưa. Bài thi TOEFL đo lưỡng kỹ năng học thuật của bạn một cách khách quan nhất, minh bạch nhất bởi một hội đồng giám khảo thường từ 3 đến 6 người.

khoa hoc ielts vietop
Khóa học IELTS tại VIETOP TPHCM

4. Cấu trúc đề thi IELTS gồm những phần nào?

Đề thi IELTS gồm những phần nào và có thực sự khó không?
Đề thi IELTS gồm những phần nào và có thực sự khó không?

Bạn đã biết gì về cấu trúc đề thi IELTS chưa? Người ta thường phân loại IELTS thành 2 loại với 2 chức năng hoàn toàn khác nhau là IELTS tổng quát và IELTS học thuật. IELTS tổng quát dành cho những bạn muốn đăng ký vào các khóa học đào tạo, điều kiện tìm kiếm việc làm. IELTS học thuật là giúp cho những bạn sinh viên tìm kiếm học bổng để du học.

Listening

Gồm 4 bài thi, mỗi bài thi có thời gian nghe trong vòng 10 phút với các cấp độ tăng dần. Bài đầu tiên là những đoạn hội thoại ngắn xoay quanh đời sống. Bài thứ 2 là một đoạn độc thoại giới thiệu về một đối tượng. Bài thi thứ 3 là một đoàn đàm thoại của nhóm 3 – 4 người về các chủ đề học thuật như giáo dục, khoa học… Bài thi cuối cùng đòi hỏi sự vận dụng cao những kiến thức có sẵn của bạn để nắm được nội dung.

Reading

Gồm 3 đoạn văn, mỗi đoạn gồm 40 câu hỏi với các nội dung từ sách báo, tạp chí để phân tích nội dung. Sự xuất hiện của các đồ thị đã bắt đầu lộ diện ở cấu trúc đề thi IELTS phần đọc.

Writing

Phần thi writing và speaking sẽ được chia ra theo cấu trúc của bài thi học thuật hay tổng quát. Đối với bài thi Writing dạng học thuật thì phần thi tóm tắt đồ thị, nhận xét sơ đồ là phần dễ “ghi điểm” nhất. Sau đó là một bài viết đưa ra quan điểm cá nhân bạn về một vấn đề đang tranh cãi.

Speaking

Một cuộc đối thoại ngắn giữa bạn và ban giám khảo. Phần đầu tiên là giới thiệu về thông tin cá nhân của bạn, phần tiếp theo là trình bày quan điểm cá nhân về một chủ đề bất kỳ được giám khảo đưa ra. Và sau đó là phần trả lời câu hỏi từ ban giám khảo về chủ đề đó.

Thời gian làm bài thi IELTS khoảng bao lâu?
Thời gian làm bài thi IELTS khoảng bao lâu?

5. Thời gian làm bài là bao lâu?

Bài thi Listening: thời gian thi 40 phút

Bài thi Speaking: thời gian thi từ 11 đến 15 phút

Bài thi Reading: thời gian thi 60 phút

Bài thi Writing: thời gian thi 60 phút

6. Cách đăng ký thi

Hiện nay, hội đồng Anh đã tổ chức các kỳ thi IELTS tại hơn 20 tỉnh và thành phố. Nếu bạn muốn đăng ký thi thì có thể đến trực tiếp văn phòng của Hội đồng Anh hoặc đăng ký qua hệ thống các đối tác tổ chức thi của Hội đồng Anh.

Như vậy, có thể thấy rằng cấu trúc đề thi IELTS không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩa. IELTS là một kỳ thi quan trọng và vô cùng cần thiết. Nếu để lựa chọn giữa IELTS và Toeic thì hãy chọn IELTS.

đăng ki thi thu ielts mien phí tai vietop
Đăng ký thi thử IELTS miễn phí tại vietop

Đăng ký thi thử miễn phí tại TPHCM IELTS 4 kỹ năng như đề thi thật : TẠI ĐÂY

Nguồn xem thêm bài viết https://www.ieltsvietop.vn

Xem các khóa học luyện thi IELTS : – TẠI ĐÂY

Đăng bởi ieltsvietop

Tổng quan về Vietop IELTS Vietop tự hào là một địa chỉ đào tạo IELTS, Tiếng Anh học thuật uy tín, chất lượng và đáng tin cậy hàng đầu cho các bạn học viên tại thành phố Hồ Chí Minh Bên cạnh việc giúp học viên đạt được ước mơ điểm số để chinh phục những chặng đường xa hơn, ưu tiên của chúng tôi là cung cấp cho các bạn một nền tảng Tiếng Anh thực sự bài bản, hệ thống và vững chắc để bạn có thể hoàn toàn có khả năng học tập, làm việc và nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau. Căn cứ vào kết quả bài kiểm tra trình độ đầu vào và mục tiêu của bạn, IELTS Vietop sẽ tư vấn khóa học và lộ trình phù hợp để bạn có thể đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất với kết quả cao nhất. website https://www.ieltsvietop.vn/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: